Yếu sinh lý là gì? Cách chữa yếu sinh lý hiệu quả

Nhiều đáng mày râu phát hiện mình bị yếu sinh lý nhưng không chữa trị làm đỗ vỡ hạnh phúc gia đình, tác hại sâu xa hơn là xảy ra trình trạng hiếm muộn. Chính vì lí do này không mang lại nguy hiểm cho sức khỏe nên nhiều người “thờ ơ”. Vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu yếu sinh lý ở nam giới là gì nhé !

Yếu sinh lý là gì ?

Yếu sinh lý ở nam giới là trình trạng rối loạn chức năng sinh lý, như: giảm ham muốn tình dục,rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đau rát khi quan hệ. Sinh lý yếu còn xảy ra ở nữ nhưng biểu hiện ít rõ ràng hơn nam giới.

Yếu sinh lý là gì

Yếu sinh lý ở nam giới có mấy cấp độ:

+ Cấp độ nhẹ: ở cấp độ này nam giới chỉ mới biểu hiện nhẹ và quan hệ tình dục bình thường nhưng thường xuyên xảy ra xuất tinh sớm, giảm ham muốn, rối loạn cương dương,…

+ Cấp độ trung bình: nam giới giảm ham muốn tinh dục, giảm khả năng cương cứng dương vật, nếu cương cứng được phải tốn thời gian lâu, có thể không cứng hoàn toàn.

+ Cấp độnặng: đây là trình trạng nặng, người ở cấp độ yếu sinh lý nặng này có thái độ lãnh cảm với bạn tình, không có khả năng giao hợp cũng như dương vật không có khả năng cương cứng nữa, còn gọi với tên khác là liệt dương. Đây là cấp độ nặng nhất, khó thể có con nếu đang ở độ tuổi trung niên.

Nguyên nhân yếu sinh lý

Nguyên nhân Sinh lý yếu
Nguyên nhân Sinh lý yếu

Đời sống ngày càng hiện đại nhưng bệnh yếu sinh lý dần có xu hướng trẻ hóa nhiều hơn, càng ngày càng có nhiều người bị sinh lý yếu hơn, mà nguyên nhân gây ra sinh lý yếu sâu sa nằm ở các vấn đề sau:

+ Tuổi tác: đều này không thể bàn cãi là một số nguyên nhân rõ rệt nhất, đối với người lớn tuổi sau độ tuổi 35 thì có xu hướng giảm hormone testosterone. Nếu không có chế độ bổ sung dinh dưỡng và thể dục phù hợp thì ở lưới tuổi này bạn sẽ sớm bị yếu sinh lý.

+ Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng: người sử dụng nhiều nước uống có gas, dùng nhiều thức ăn nhanh, đóng hộp, bánh kẹo, dầu mỡ … sản sinh ra lượng cholesterol xấu là một trọng những nguyên nhân cản trở quá trình cương cứng của dương vật.

+ Stress, áp lực: những áp lực căng thẳng tinh thần vô tính tạo ra stress, từ nhiều phía như: công việc, gia đình, tài chính …. vô tình làm cho testosterone tiết ra ít hơn, từ đó hình thành bệnh yếu sinh lý.

+ Chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, chất kích thích cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh sinh lý yếu, vừa giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sinh ra cũng giảm đi và khả năng cương cứng của dương vật.

+ Lười vận động: một cơ thể lười vận động là một cơ thể uể oải, đây là nguyên nhân yếu sinh lý không ngờ đến.

+ Nguyên nhân bẩm sinh: dị tật bẩm sinh là nguyên nhân gây ra sinh lý yếu, tuy nhiên % này không chiếm số nhiều có thể can thiệp phẫu thuật như hẹp bao quy đầu, rối loạn cương dương, liệt dương..

Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Biểu hiện yếu sinh lý thể hiện % số nhiều ở chứng xuất tinh sớm, khó cương cứng dương vật… Người bị sinh lý yếu có xu hướng tránh né quan hệ tình dục hoặc giảm chức năng như:

+ Khó cương cứng dương vật, nếu cương cứng được thì cũng rất lâu.

+ Người hay ểu oải, giảm ham muốn.

+ Xuất tinh sớm và có khả năng tinh trùng xuất ngược.

+ Đau nhức bộ phận sinh dục.

Vậy yếu sinh lý có gây hại không ?

Yếu sinh lý thường không gây hại nhiều cho sức khỏe nhưng tác hại sẽ mang lại như: hạnh phúc gia đình đổ vỡ, vợ chồng lạnh nhạt, tiêu tốn nhiều tài chình để chữa trị, hiếm muộn, vô sinh…

Sinh lý yếu có gây hại không
Sinh lý yếu có gây hại không

Cách phòng ngừa bệnh yếu sinh lý

Để ngăn ngừa chứng yếu sinh lý chúng ta phải thường xuyên tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia…, không xem các tác phẩm đồi trụy và thủ dâm nhiều lần.

Cách chữa trị bệnh yếu sinh lý

Nếu bạn đã bị yếu sinh lý thì hãy xác định mình ở cấp độ nào và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hiện nay, nếu mắc các trường hợp ở cấp độ nặng thì nên đến bệnh viện để được tư vấn của bác sĩ. Ngoài ra, việc điều trị yếu sinh lý cũng rất dễ dàng vì hiện nay có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới.

Hãy theo dõi Lamdepvasuckhoe.com để theo dõi những bài viết liên quan về sức khỏe khác nhé!

Related Posts